Chia sẻ lên Digg

Như vậy, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Google, Android 4.2 Jelly Bean, đã được công bố vừa qua cùng với một vài thiết bị mới trong loạt Nexus. Bên cạnh phần firmware đã được cải thiện tốt hơn với nhiều tính năng tuyệt vời thì một khía cạnh được rất nhiều người quan tâmv và ưa thích chính là Photo Sphere - một thương hiệu mới của chế độ hình ảnh chụp cho phép bạn chụp Google Street View theo phong cách hình ảnh toàn cảnh 360-độ và chia sẻ chúng qua Google Maps và Google+. Photo Sphere là một tính năng đã được cải tiến hoàn toàn của ứng dụng Camera & Gallery trên Android 4.2 và sẽ được tích hợp trong các thiết bị Nexus mới nhất.

Tin tốt là bạn không phải chờ đợi lâu để có thể trải nghiệm tính năng này khi các thành viên của Android CentralXDA đã thành công trong việc mang nó đến bất kỳ thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.0 hoặc cao hơn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hoành chỉnh, bạn cần phải có một Galaxy Nexus đã root chạy Android 4.1 hoặc cao hơn.
Một điều đáng hay của quá trình này là bạn sẽ không phải thay thế ứng dụng máy ảnh gốc trên thiết bị. Thay vào đó, bạn có thể giữ lại cả cũ cũng như ứng dụng máy ảnh mới nhất trên thiết bị của bạn cùng một lúc, để trong trường hợp bị lỗi bạn vẫn có thể phục hồi trở lại. Dưới đây là những gì bạn cần làm để cài đặt ứng dụng Camera & Gallery Android 4.2 mới nhất trên thiết bị của bạn:
- Tải các tập tin 4.2Camera.zip thông qua liên kết tải về cung cấp bên dưới
- Khởi động lại thiết bị vào chế độ Recovery Mode bằng cách sử dụng lựa chọn phục hồi Android tùy chỉnh
- Flash file 4.2Camera.zip
- Khởi động lại thiết bị của bạn
Cách cài đặt ứng dụng Camera mới với tính năng Photo Sphere của Android 4.2 Jelly Bean trên Android 4.1.x Cách cài đặt ứng dụng Camera mới với tính năng Photo Sphere của Android 4.2 Jelly Bean trên Android 4.1.x
Một khi thiết bị được khởi động lại, bạn sẽ có thể nhìn thấy biểu tượng ứng dụng Camera mới bên cạnh ứng dụng máy ảnh cũ. Ứng dụng máy ảnh cải tiến Android 4.2 có giao diện người dùng mới và bảng điều khiển. Ở dưới cùng của kính ngắm, bạn sẽ tìm thấy một chuyển đổi để chuyển đổi giữa các chế độ chụp (bao gồm cả chế độ Photo Sphere mới).
Cách cài đặt cơ bản cũng đã được thiết kế lại. Không giống như ứng dụng cũ, nút dành cho flash, camera phía trước và phía sau, các biểu tượng cho cài đặt máy ảnh chính, chế độ Scene Modes không luôn hiển thị. Chạm và giữ bất cứ nơi nào trên màn hình sẽ thấy tất cả các điều khiển xung quanh. Sau đó, bạn có thể chỉ cần kéo ngón tay với bất kỳ điều khiển để kích hoạt chúng.
Cách cài đặt ứng dụng Camera mới với tính năng Photo Sphere của Android 4.2 Jelly Bean trên Android 4.1.x Cách cài đặt ứng dụng Camera mới với tính năng Photo Sphere của Android 4.2 Jelly Bean trên Android 4.1.x
Không có các phím tắt Gallery nhưng bạn vẫn có thể nhanh chóng vào Gallery bằng cách vuốt sang trái trên màn hình Camera. Làm như vậy sẽ dẫn bạn đến giao diện Gallery mới với khả năng điều khiển chỉnh sửa và chia sẻ đặc biệt cho Photo Spheres của bạn.
Một điều mất tích từ giao diện người dùng máy ảnh chính trong ứng dụng mới là thanh trượt zoom. Thay vì thanh trượt, cử chỉ pinch-to-zoom đã được giới thiệu để kiểm soát mức độ phóng to trong chế độ xem. Một khi bạn chạm vào màn hình bằng hai ngón tay, bạn có thể phóng to trình xem lên đến 8 lần so với bản gốc.
Cách cài đặt ứng dụng Camera mới với tính năng Photo Sphere của Android 4.2 Jelly Bean trên Android 4.1.x
Về tính năng Photo Sphere, nó hoạt động dễ dàng hơn so với chế độ Panorama. Sau khi kích hoạt, Photo Sphere đưa bạn đến một hình cầu 3D ảo với một khung ở giữa cho thấy điểm khởi đầu của bức tranh toàn cảnh 360-độ. Chỉ cần sắp xếp các cửa sổ kính ngắm với các khung để bắt đầu chụp. Khi bạn xoay máy ảnh và chụp, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn di chuyển sang phía tiếp theo của bạn bằng cách đưa ra một dấu chấm màu xanh bên cạnh một bức ảnh đã chụp. Sau khi thực hiện xong quá trình chụp toàn bộ khu vực với các hình ảnh, hãy nhấp vào nút lớn màu xanh ở phía dưới để bắt đầu quá trình kết hợp lại.
Cách cài đặt ứng dụng Camera mới với tính năng Photo Sphere của Android 4.2 Jelly Bean trên Android 4.1.x
Dưới đây là nhìn ảnh toàn cảnh 360-độ (bản gốc và kích thước: 4618 x 1587) được chụp qua Photo Sphere, và nhìn toàn cảnh 180-độ được chụp bằng cách sử dụng chụp toàn cảnh mặc định của Android, cả hai đều thực hiện thông qua Galaxy Nexus. Mặc dù, quá trình kết hợp chưa hoàn hảo, nhưng vẫn chứng minh được sự khác biệt rõ rệt giữa hai chế độ chụp toàn cảnh khác nhau được hỗ trợ bởi ứng dụng máy ảnh mới trên Android 4.2.
Cách cài đặt ứng dụng Camera mới với tính năng Photo Sphere của Android 4.2 Jelly Bean trên Android 4.1.x
Cách cài đặt ứng dụng Camera mới với tính năng Photo Sphere của Android 4.2 Jelly Bean trên Android 4.1.x
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy link. CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ]
Không bấm thanks, mọi thắc mắc sẽ không giải đáp
Pass nếu có: windowsz.net


The [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy link. CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ], [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy link. CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ], [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy link. CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ]

Bài viết ngẫu nhiên trong diễn đàn:

 • » [News] GFX Bench xác nhận cấu hình HTC One Mini
 • » TNCD476 - Mai Tiến Dũng - Như Vẫn Còn...
 • » [Soft] 'Portable Adobe Soundbooth CS5...
 • » [Template] Bảng thông báo tức thời cho...
 • » TT Asia: Giáng Sinh Đặc Biệt - Đêm...
 • » [News] Facebook ra mắt giao diện xem ảnh mới,...
 • » [Ebook] Bộ giáo trình học thiết kế web soạn...
 • » [Film] Airplane! (1980)
 • » [News] 5 bàn phím tốt cho máy tính
 • » [Album] Hiền Thục - Portrait 17 (Tình...

Xem thêm các chủ đề mới nhất:

 • » [App Android] Nóng cùng Wrold Cup 2014 - Tặng thẻ...
 • » [App Android] Bán xe tải gắn cẩu mới giá tốt...
 • » [App Android] DỊCH VỤ SMS XỔ SỐ
 • » [App Android] One-Click Unbrick - cứu "cục gạch"...
 • » [App Android] Xem tivi trên mobile hoàn free với trên...
 • » [App Android] BaoNet 5 Android ra mắt - Cực đẹp và vô...
 • » [App Android] tai camera360 mien phi cho android
 • » [App Android] Ứng dụng nén và giải nén tốt nhất trên...
 • » [App Android] Lux Lite - Thay thế chức năng chỉnh...
 • » [App Android] Gravity Screen - Tự tắt mở màn hình khi...